Ngắm “tổ ong” khổng lồ trên vịnh biển

“Tổ ong” khổng lồ đó là gành Đá Đĩa (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đang thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến tham quan, thưởng ngoạn.

Ghềnh Đá Đĩa (hay Gành Đá Đĩa) thuộc địa phận xã An Ninh Đông (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên). Xuất phát từ TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) 30km về phía bắc, xuôi theo quốc lộ 1A đến thị trấn Chí Thạnh, rẽ phải về hướng Đông 12km là du khách đã đến với Ghềnh Đá Đĩa. Đây là địa danh nổi tiếng không thể bỏ qua của du khách khi đặt chân đến mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”.

Trên thế giới cũng có những danh thắng Ghềnh Đá Đĩa nổi tiếng như ở bờ biển Đông Bắc Ireland với núi đá Giant’s Causeway, ghềnh đá Órganos ở đảo La Gomera nổi tiếng của Tây Ban Nha, trong hang động Fingal ở đảo Staffa, Scotland hay ở đảo JeJu của Hàn Quốc, nhưng Ghềnh Đá Đĩa được đánh giá là đẹp nhất trên thế giới.

Bãi đá với hàng nghìn, hàng nghìn những phiến đá ấy, óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Đến với Ghềnh Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên), du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những chiếc thuyền thúng của ngư dân neo đậu tại Ghềnh sau những chuyến biển dài ngày. Những khối đá được xếp thẳng đứng chồng chất lên nhau, cao thấp khác nhau tựa như những chồng dĩa được xếp ngay ngắn.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *