Khám phá Tuyệt tình cốc phiên bản Quy Nhơn

Hơn một năm qua, Tuyệt Tình Cốc “làm mưa làm gió” tại Đà Lạt. Khiến dân mạng sục sôi không thôi. Thì bây giờ, Quy nhơn đã xuất hiện một địa điểm cũng không kém phần lung linh, huyền ảo. “Tuyệt Tình Cốc” phiên bản Quy nhơn.

Thực chất Tuyệt tình cốc Quy nhơn là một con suối nhỏ cuộn mình giữa khung cảnh hoang dã của tự nhiên. Nằm tận sâu trong núi rừng, mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một suối nước với màu xanh ngọc bích ảo diệu..

Xung quanh dòng suối là thiên nhiên hùng vĩ, với những tảng đá lớn và gốc cây cổ thụ lõa xõa cành lá. Màu nước đặc biệt ở đây chính là điều khiến nhiều người có cảm giác như đang lạc mình vào Tuyệt Tình Cốc trong bộ truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Chỉ đường đến với “Tuyệt Tình Cốc Quy Nhơn”

  • Suối Đá vàng nằm cách Quy Nhơn khoảng 16km. Bạn đi đường bến xe Quy Nhơn lên dốc (đường đi Phú Yên) cứ chạy thẳng đến khi nào thấy quán gà Bốn Lã bên tay phải.
  • Bạn chạy lên khoảng 50m nữa nhìn qua bên tay phải dối diện resort Osix. Có đường bê tông nhỏ, cua vào đường bê tông.
  • Bạn chạy một đoạn sẽ có nhà dân bên tay phải để gửi xe ở đó. Nếu ngày nắng và tay lái cứng bạn có thể chạy xe lên tới suối. Vì địa điểm này mới, chưa có trên bản đồ nên hơi khó khăn trong quá trình di chuyển.
  • Dân bản địa gọi nơi đây là Suối Đá Vàng hoặc Hố bom. Nên nếu các bạn có lạc đường thì nhớ hỏi bằng 2 cái tên này nha. (Từ bến xe Quy Nhơn đến nơi khoảng 20 phút).

Tuyệt Tình Cốc Quy Nhơn thu hút giới trẻ checkin rầm rộ

Nếu bạn muốn ở lại qua trưa thì tốt nhất nên mang đồ ăn, nước uống. Vì đoạn đường khá dài và cũng không có bất kỳ hàng quán nào. Ngoài ra bạn cũng không nên tắm hay bơi vì khá nguy hiểm.

Sau khi nổi lên như cồn, mỗi ngày suối đá vàng đều đón nhận một lượng khách tham quan. Mà hầu như là các bạn trẻ đến để thưởng thức cảnh quan độc đáo mới lạ. Mặc dù đường đi cũng không dễ dàng gì.

Một vài điểm đáng lưu ý khi đi suối đá vàng:

Con suối càng đi vào trong càng sâu, nên các bạn đừng vì tìm kiếm nhiều cảnh đẹp hơn mà mạo hiểm. Thêm vào đó, vì đường đi khá trắc trở. Các bạn chỉ nên đi vào ngày nắng, mưa tốt hơn là ở nhà.

Những lưu ý nhỏ khi đến với Tuyệt Tình Cốc :

  • Nước ở trong hồ bắt nguồn từ con suối trên đỉnh cao nên nước chỉ có từ tháng 9 đến tháng 5 năm sau.
  • Màu nước hồ đẹp nhất vào lúc 12h trưa. Nhờ vào ánh sáng mặt trời, nước đã xanh lại càng thêm xanh.
  • Nhưng nếu bạn muốn chụp lúc vắng người thì tốt nhất nên đi lúc 7h sáng, vừa tránh bon chen vừa đỡ nắng.
  • Nước trong hồ cũng không quá sâu nhưng các bạn tốt nhất cũng không nên lội vì đoạn sâu nhất khoảng 1m6. (khá là nguy hiểm)
  • Vì đây là địa điểm mới nên hy vọng các bạn có ý thức giữ gìn vệ sinh để mọi người khác cũng có thể tham quan.
  • Các bạn nữ mặc đồ gợi cảm một chút lên hình sẽ đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *