Khám phá 5 khu chợ lớn ở Quy Nhơn

Chợ là một tên gọi rất quen thuộc cho những địa điểm tập trung giao thương của người dân Việt Nam, bất cứ đi qua tỉnh thành nào trên đất nước bạn cũng dễ dàng bắt gặp thấy những khu chợ từ lớn đến vừa và nhỏ. Mỗi nơi đều có những đặc trưng khác nhau về đặc sản của mình. Và chợ ở Quy Nhơn cũng vậy, cũng có những thứ riêng biệt của nó và càng thú vị hơn cho những ai lần đầu tiên ghé vào.

CHỢ KHU 6

Chợ khu 6 là một trong những chợ lớn nhất nhì ở Quy Nhơn được nhiều người dân ghé đến, chợ bắt đầu từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Chợ có nhiều mặt hàng với giá khác nhau cho bạn lựa chọn, phù hợp với nhiều tầng lớp, đặc biệt là những người có thu nhập trung bình và thấp. Thậm chí chỉ cần 30 đến 50 nghìn đồng thì vẫn có mua được đồ ăn cho cả gia đình trong một ngày. Còn nếu có trong tay từ 100 đến vài trăm nghìn đồng thì bạn tha hồ lựa chọn để có một bữa ăn ngon.

KHÁM PHÁ “BÍ MẬT” 5 KHU CHỢ SẦM UẤT NHẤT QUY NHƠN

Theo những gì mà mình thấy thì chợ tập trung thành những khu hàng khác nhau để tiện đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Với những người mà thu nhập thấp thì việc trả giá là vô cùng quan trọng đối với họ. Họ chỉ trả ở mức 2/3 hoặc 3/5 so với giá mà người bán hàng chào bán. Do đó, họ thường đến những gian hàng bán các loại hải sản nhỏ vì giá ở đó thường “mềm” hơn và cũng dễ trả giá hơn. Còn đối với những người thu nhập trung bình thì họ sẽ ít mặc cả giá hơn, nhưng thay vào đó thì họ thường đến những gian hàng lớn và chủ hàng sẽ chủ động giảm cho họ vài nghìn đồng tùy theo số lượng họ mua ít hay nhiều.

KHÁM PHÁ “BÍ MẬT” 5 KHU CHỢ SẦM UẤT NHẤT QUY NHƠN

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất ở chợ khu 6 vẫn là các hàng hải sản khô. Khi đi du lịch bạn muốn tặng cho người thân những món quà quê hương, mang ý nghĩa hương vị xứ Nẫu. Đó có thể là những chiếc nem chua ở chợ Quy Nhơn, những loại hải sản khô đặc trưng cho vùng miền xứ biển. Thì chợ Khu 6 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Địa chỉ: Đường Võ Lai, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

CHỢ ĐẦM

Khác với chợ Khu 6, chợ Đầm Quy Nhơn chỉ nhóm vào buổi sáng, đến đây bạn sẽ được thỏa thích lựa chọn tại những gian hàng hải sản tươi sống lớn nhất Quy Nhơn với đầy đủ tất cả các mặt hàng. Và nó cũng chính là chợ cung cấp hải sản sỉ cho những nơi khác. Tuy nhiên, khu chợ này thì dành cho những người có thu nhập khá. Khi vào chợ bạn phải có ít nhất là từ 50 đến 100 nghìn đồng trong túi, còn với mức trên 100 nghìn đồng thì bạn có thể lựa chọn và thoải mái trả giá phù hợp với ngân sách của mình.

KHÁM PHÁ “BÍ MẬT” 5 KHU CHỢ SẦM UẤT NHẤT QUY NHƠN

Tại sao các mặt hàng lại có giá cao như vậy? Bởi vì, chợ tập trung toàn những mặt hàng tươi ngon, ví dụ như là toàn bán những loại cá lớn, hoặc có những loại tôm, cua, mực,…mà các chợ khác lại không có. Nhưng mình nghĩ rằng, dù bạn có đi chợ nào đi chăng nữa thì ở Quy Nhơn trả giá là điều tất yếu, miễn là hợp lý. Ngoài ra, nếu bạn có ý định mua hải sản tươi sống tại các chợ Quy Nhơn về làm quà thì chợ Đầm là nơi hứa hẹn sẽ giúp bạn tìm được những món hàng phù hợp với giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của bạn.

Địa chỉ: Hoàng Hoa Thám, phường Thị Nại, thành phố Quy Nhơn, Bình Định

CHỢ KHU 2

Nếu như chợ Đầm chuyên bán hải sản về buổi sáng thì chợ Khu 2 sẽ chỉ mở cửa từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối trong ngày. Với những ai không có thời gian đi chợ sáng hay muốn có những bữa ăn tối tươi ngon mà không phải sử dụng đồ ăn đông lạnh hay phải ăn lại những món ăn từ trưa thì đến với nơi này bạn sẽ có những món ăn ngon được chế biến từ những nguyên liệu tươi sống.

KHÁM PHÁ “BÍ MẬT” 5 KHU CHỢ SẦM UẤT NHẤT QUY NHƠN

Nhiều người lại không thích đi chợ này, vì họ nói rằng chợ đây bán đồ rất đắt đỏ. Người dân chỉ đến đây khi họ cần mua đồ hải sản để chuyển đi gấp – đây là nơi chuyên đóng thùng các mặt hàng hải sản để gửi đi cho các tỉnh khác cũng như để người dân nơi khác cũng thưởng thức được. Tuy nhiên, hải sản ở đây cũng tươi ngon mà không kém gì chợ Đầm. Theo như tôi được biết, thì đây còn là nơi cung cấp hải sản cho không ít các quán ăn, nhà hàng trong thành phố.

Địa chỉ: 110 Nguyễn Huệ, phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

CHƠ QUÂN TRẤN

KHÁM PHÁ “BÍ MẬT” 5 KHU CHỢ SẦM UẤT NHẤT QUY NHƠN

Chợ Quân Trấn cũng là một trong những khu chợ sầm uất của Quy Nhơn. Là một trong những khu chợ Quy Nhơn quan trọng đối không chỉ với dân cư phường Lý Thường Kiệt và các khu vực lân cận. Chợ hiện tại có khoảng 200 tiểu thương chuyên kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng bách hóa gia dụng, lương thực và thực phẩm công nghiệp. Khác với chợ Khu 6, nơi này tập trung những hộ gia đình có thu nhập cao, họ thường bận rộn với công việc của họ nên việc đi chợ thường diễn ra rất nhanh, họ sẽ ít trả giá những mặt hàng mà họ mua.

Địa chỉ: Đường Tôn Đức Thắng, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

CHỢ ĐÊM

Nếu bạn đã trải qua một ngày mệt mỏi với gió và nắng gắt ở miền cát trắng này thì khi màn đêm buông xuống bạn hãy ghế đến chợ đêm. Nơi này hứa hẹn sẽ cho bạn những cảm giác thư giản, thoải mái. Đặc biệt, chợ chuyên bán các mặt hàng quần áo nhưng với giá rất là phải chăng, thậm chí là rất rẻ.

KHÁM PHÁ “BÍ MẬT” 5 KHU CHỢ SẦM UẤT NHẤT QUY NHƠN

Chợ chuyên bán những mặt hàng quần áo chỉ từ 35 đến 100 nghìn đồng là bạn đã có những bộ đồ đẹp rồi. Ngoài ra, cuối khu chợ có những hàng ăn vặt, quán nước mía, hàng phở,…rất chi là rẻ luôn các bạn.

Mình cũng thường đi dạo chợ đêm vào những ngày hè mát mẻ, nó nằm gần trung tâm Quy Nhơn nên chỉ cần bạn đi bộ thôi, bạn sẽ tha hồ mà ngắm ngía không chỉ các mặt hàng ở chợ mà còn có cả đài phu nước, những quán coffee bên đường với những lối kiến trúc khác nhau. Vì thế, nó cũng được biết đến với tên gọi là chợ sinh viên – “Thiên đường” cho những bạn sinh viên.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *